Đồng chí Đào Văn Nguyên Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công vụ tại xã Sập Xa
Sáng 31/10, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện  nhiệm vụ phát triển KT-XH 10 tháng qua, việc thực hiện các đề án, dự án, chính sách , Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm , việc quản lý thu chi ngân sách.. kiểm tra công vụ, thực hiện công tác cải cách hành chính tại xã Sập Xa.

Tổ công tác đã tập trung kiểm tra về việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, viên chức người lao động,  giải quyết thủ tục hành chính, việc thực hiện các chỉ đạo do UBND, chủ tịch UBND huyện giao ….  Qua kiểm tra,  trong 10 tháng qua cấp ủy, chính quyền xã  Sập Xa  đã tổ chức triển khai đồng bộ kịp thời, tập trung chỉ đạo điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH nhờ vậy một số chỉ tiêu về phát triển KT-XH đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. cán bộ công chức xã làm việc tương đối hiệu quả, hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao, thực hiện khá tốt chế độ công vụ, công tác cải cách thủ tục hành chính có nhiều tiến bộ; công tác tiếp dân được duy trì; hoạt động của các BCĐ, các đoan thể được đánh giá cao… Chủ tịch UBND huyện yêu cầu  xã Sập Xa tiếp tục  khắc phục những tồn tại hạn chế  trong thực hiện nhiệm vụ 10 tháng qua, đồng thời Đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới xã cần tập trung thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm vào các vấn đề: Tập trung rà soát đánh giá các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội, có biện pháp giải quyết thực hiện những chỉ tiêu chưa đạt; Hoàn thiện hồ sơ đánh giá các tiêu chí trong XD NTM,  có kế hoạch thực hiện các tiêu chí đã đăng ký; quan tâm việc hoàn thàn hồ sơ đánh giá chỉ số CCHC, hoàn thành kế hoạch phát triển KTXH năm 2020 và kế hoạch trung hạn 2021 – 2025; Hoàn thành việc giải ngân hỗ trợ sản suất cho nhân dân trong thời gian sớm nhất… cùng các nhiệm vụ trọng tâm khác. Cũng tại buổi làm việc đoàn công tác đã nghe và giải quyết một số kiến nghị của xã và đợn vị trường TH và THCS Sập Xa./.

Bình Minh