Đoàn công tác của HĐND tỉnh, HĐND huyện dự ngày hội đại đoàn kết tại bản Páp, Mường Do
Sáng ngày 12/11, đ/c Nhâm Thị Phương - uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh - Phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của HĐND tỉnh, HĐND huyện Phù Yên đã đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân với bà con bản Páp - xã Mường Do .Đồng thời, trao tiền hỗ trợ xây dựng 2 nhà đại đoàn kết cho 2 gia đình gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.

Bản Páp xã Mường Do hiện có 149 hộ hơn 650 nhân khẩu, bản được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 bản gồm bản Páp, bản Bông Sồi, bản Tiên Do theo Nghị quyết 124 của HĐND tỉnh. Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh"  thời gian qua,  cấp uỷ chính quyền và nhân dân bản Páp đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng sức đồng lòng thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương. Từ đầu năm đến nay,   bản Páp đã vận động nhân dân đóng góp được 60 triệu đồng xây dựng nông thôn mới, bê tông hóa được 250m đường giao thông, chuyển đổi được 15ha đất trồng ngô sang trồng cây ăn quả. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của  bản đã đạt 13 triệu đồng/người/ năm. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 89%, tỷ lệ hộ nghèo còn 14%.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nhâm Thị Phương - uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh - phó chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà cấp uỷ chính quyền bản Páp đã đạt được ,  mong rằng trong thời gian tới, bà con nhân dân trong bản sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chuyển đổi hiệu quả cơ cấu cây trồng vật nuôi, từng bước xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Nhâm Thị Phương  cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 2 gia đình nghèo gặp khó khăn về nhà ở tại bản Páp và bản Tường Han - xã Mường Do, mỗi gia đình được hỗ trợ số tiền 15 triệu đồng.

Lan Anh