BCĐ Công tác tôn giáo tỉnh tập huấn công tác tôn giáo tại huyện Phù Yên
(Tin TT-TH) Ngày 30/9, tại huyện Phù Yên, BCĐ Công tác tôn giáo tỉnh Sơn La phối hợp với BCĐ Công tác tôn giáo huyện Phù Yên tổ chức hội nghị triển khai một số nội dung về công tác tôn giáo năm 2024 cho gần 70 học viên là cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo ở cấp huyện và cấp xã trên địa bàn huyện.

BCĐ Công tác tôn giáo tỉnh tập huấn công tác tôn giáo tại huyện Phù Yên

Tại hội nghị, các học viên đã được truyền đạt 3 chuyên đề về quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; khái quát tình hình tôn giáo trên địa bàn tỉnh Sơn La; một số điểm mới trong Nghị định 95 ngày 29/12/2023 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; công tác quản lý nhà nước về tôn giáo đối với điểm nhóm đạo Tin lành, đạo Công giáo, Phật giáo trên địa bàn tỉnh hiện nay và tình hình hoạt động tôn giáo ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Sơn La, thực trạng và giải pháp.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng xử lý các vấn đề liên quan đến tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện. Từ đó đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đạt ra trong tình hình mới, góp phần thực hiện thành công các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo.

Kiều Trinh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ  HUYỆN PHÙ YÊN

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Phù Yên

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số: 30/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/8/2024