Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 2012-2017
Ngày 15/9, Công an tỉnh Sơn La - Hội LHPN tỉnh Sơn La đã phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2012 - 2017. Dự hội nghị tại 12 điểm cầu có các đồng chí trong Ban chỉ đạo 2968 của tỉnh, huyện, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, Hội phụ nữ các cấp.

Qua 5 năm thực hiện nghị quyết, đã có hiệu quả tích cực trong quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội, trong 5 năm qua 2 ngành đã phối hợp tổ chức trên 4.500 cuộc tuyên truyền cho gần 480.000 lượt cán bộ, hội viên về công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, về công tác ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác phối hợp trong quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội; duy trì và phát huy hiệu quả công tác phòng ngừa, phát giác, tố giác tội phạm, hội viên phụ nữ và nhân dân đã cung cấp trên 8.000 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an điều tra khám phá nhiều vụ án hình sự, ma túy; phối hợp, quản lý, giáo dục, giúp đỡ 2.752 người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng.
Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới Công an tỉnh Sơn La và Hội LHPN tỉnh tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả các nội dung của Nghị quyết liên tịch số 01, phát huy tính chủ động, tích cực, vai trò nòng cốt, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân và cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, trọng tâm là các hoạt động quản lý giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội.
Nhân dịp này, 10 tập thể, 14 cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh Sơn La về thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Liên tịch số 01./.

Minh Phượng – Trung Hiếu