Thuận Châu: Tập huấn năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo
Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo của huyện Thuận Châu chiếm 48,10%, tỷ lệ hô cận nghèo chiếm 16,18%. Nhằm thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, trong 2 ngày 12 và 13/9, huyện Thuận Châu đã mở Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo của 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, hơn 150 học viên là cán bộ làm công tác giảm nghèo các xã thị trấn trên địa bàn huyện đã được thông tin về Kế hoạch của UBND huyện về tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017, trong đó, tập trung vào quy trình rà soát, hướng dẫn sử dụng bộ công cụ điều tra, rà soát; quy trình xác định dạng tật, mức độ khuyết tật đối với người khuyết tật; quy trình cập nhật dữ liệu hộ bảo trợ xã hội vào hệ thống thông tin quản lý giảm nghèo và bảo trợ xã hội...
                       Đỗ Trang