Tập huấn công tác cải cách hành chính Nhà nước năm 2017
Ngày 31/8, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính Nhà nước năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Quý Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính (Bộ Nội vụ); đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; cán bộ, công chức, viên chức làm công tác nội vụ của 12 huyện, Thành phố.

Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính Nhà nước năm 2017.

Hội nghị tập huấn đã cung cấp tổng quan về công tác cải cách hành chính, trong đó tập trung vào những nội dung cơ bản về cải cách hành chính, kết quả công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015, phương hướng nhiệm vụ cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020, lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch cải cách hành chính, xây dựng báo cáo cải cách hành chính. Giới thiệu, phổ biến các quy định về xác định chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh, như: phương pháp, quy trình đánh giá; phương pháp xác định chỉ số cải cách hành chính; xếp hạng chỉ số cải cách hành chính.

Hội nghị cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan trong quá trình triển khai và đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2017, giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác cải cách hành chính nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng vào thực tiễn công việc của cơ quan, đơn vị; góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ về cải cách thể chế, thủ tục hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, hiện đại hóa hành chính và việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh.