Sơn La: Thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo
Ngày 9/10, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị đánh giá các vấn đề dân tộc tôn giáo và tập huấn giải quyết tình huống tập trung đông người khiếu kiện gây mất an ninh trật tự. Đồng chí đại tá Trần Anh Tuấn, UVBTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị đã được nghe báo cáo tình hình công tác tôn giáo, dân tộc trên địa bàn tỉnh Sơn La; quán triệt Chỉ thị 02 của Bộ Công an về tăng cường công tác phòng, chống tấn công mạng và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng trong Công an nhân dân và tập huấn một số phương pháp giải quyết tình huống tập trung đông người gây mất ANTT… Hội nghị cũng tiến hành thảo luận một số nội dung tập trung giải quyết các vấn đề như: Tình hình vượt biên trái phép và di cư tự do sang nước ngoài ở khu vực biên giới; các vấn đề về tranh chấp đất đai, khiếu kiện trong nhân dân. Qua đó, nâng cao chất lượng công tác đảm bảo an ninh dân tộc, tôn giáo và an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.
    Trung Hiếu