Phiên họp thứ 17, UBND tỉnh khóa XIV
Ngày 30/10, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ 17, UBND tỉnh khóa XIV.

Phiên họp thứ 17, UBND tỉnh khóa XIV.

Dự Phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí thành viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và Thành phố. Phiên họp được tổ chức trực tuyến đến các huyện trong tỉnh.

Phiên họp đã nghe báo cáo, thảo luận và đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11. Đồng thời, tham gia ý kiến vào các dự thảo quyết định của UBND tỉnh về: Ban hành quy định xin lỗi tổ chức, cá nhân khi giải quyết thủ tục hành chính sai sót, trễ hạn; ban hành giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt; phê duyệt điều chỉnh đề án hỗ trợ người có công với cách mạng và các tờ trình dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh.

Phiên họp thống nhất đánh giá: trong tháng 10, các cấp, các ngành đã triển khai đồng bộ các giải pháp chỉ đạo, điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; đôn đốc triển khai các chương trình, dự án trọng điểm, đẩy mạnh các giải pháp thu ngân sách, giải ngân thanh toán các nguồn vốn đầu tư; tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân TĐC thủy điện Hòa Bình, Sơn La; triển khai kịp thời công tác cứu trợ, hỗ trợ đồng bào vùng bị thiệt hại do thiên tai, mưa lũ; bảo đảm tiến độ xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2018. Đặc biệt, các cấp, các ngành, địa phương đã triển khai quyết liệt các giải pháp điều hành ngân sách, tăng cường thu nợ thuế, thu ngân sách trên địa bàn tháng 10 đạt 1.325 tỷ đồng, lũy kế 10 tháng đạt 3.502 tỷ đồng, bằng 86,4% dự toán; giải ngân thanh toán 2.608 tỷ đồng vốn đầu tư công, bằng 52% kế hoạch vốn năm 2017.

Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Cầm Ngọc Minh đã nêu những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đó là, công tác giải ngân các nguồn vốn đầu tư đạt thấp; việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trao quyết định chủ trương đầu tư cho các nhà đầu tư còn chậm; công tác phối hợp giữa các ngành và các huyện chưa chặt chẽ, trách nhiệm người đứng đầu một số cơ quan, đơn vị chưa cao… Triển khai nhiệm vụ tháng 11, đồng chí Cầm Ngọc Minh yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tập trung chỉ đạo, điều hành phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; rà soát, triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành 26 chỉ tiêu năm 2017; Đẩy mạnh giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng, đẩy nhanh tiến độ giải ngân thanh toán các nguồn vốn, thực hiện tốt các giải pháp thu ngân sách trên địa bàn; hoàn thiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2018, tiếp tục thực hiện công tác khắc phục hậu quả, hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai ổn định đời sống và sản xuất. Tập trung hoàn thiện các nội dung trình Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIV. Các huyện hoàn thành việc thành lập, đưa vào hoạt động trung tâm hành chính công, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt việc giải quyết khiếu nại tố cáo và tiếp công dân.

Ngọc Thuấn