Nâng cao năng lực phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017
Ngày 11/9, tại huyện Mộc Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017 cho 151 đại biểu là lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; các đoàn thể phụ trách công tác phòng, chống bạo lực gia đình xã và cán bộ Phòng văn hóa -thông tin của 8 huyện, thành phố là: Mộc Châu, Phù Yên, Bắc Yên, Vân Hồ, Mai Sơn, Sông Mã, Sốp Cộp và thành phố Sơn La
Tham gia lớp tập huấn các đại biểu được trang bị những kiến thức chung về bạo lực gia đình; quan điểm, chính sách, hệ thống pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; Nghị định số 167 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống bạo lực gia đình. Bên cạnh đó các học viên còn được rèn luyện các kỹ năng về nhận diện, phát hiện bạo lực gia đình; làm việc với nạn nhân bạo lực gia đình và người gây bạo lực gia đình và thành lập mô hình phòng, chống bạo lực gia đình.

Thông qua tập huấn giúp các học viên nắm vững kiến thức cơ bản về chính sách, pháp luật; nâng cao kỹ năng tư vấn phòng, chống bạo lực gia đình, giáo dục khuyến khích, động viên nhân dân chấp hành pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm, năng lực, hiệu quả hoạt động của cán bộ làm công tác văn hóa, lãnh đạo chính quyền, đoàn thể ở cơ sở trong việc đấu tranh, phòng chống bạo lực gia đình tại địa phương, từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Sơn La./.