Kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính tại Thành phố Sơn La
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh về việc thực hiện công tác cải cách hành chính, công vụ, công chức và thực hiện phân cấp quản lý nhà nước năm 2017, đã kiểm tra tại UBND thành phố Sơn La.

Theo báo cáo của UBND thành phố, trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, UBND thành phố đã tiếp nhận 28.755 hồ sơ, trong đó tỷ lệ giải quyết hồ sơ đạt 99,6%. Công tác CCHC luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời; tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố từng bước được kiện toàn và phân cấp đồng bộ; công tác xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật thực hiện đúng quy định; việc giải quyết thủ tục hành chính qua bộ phận một cửa từng bước nâng cao. Năm 2016, thành phố Sơn La được xếp thứ 2/12 huyện, thành phố về chất lượng CCHC.

Tại đợt kiểm tra chuyên đề lần này, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra các nội dung liên quan đến việc thực hiện CCHC tại cơ sở; kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị số 26 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp; kiểm tra việc thực hiện quy chế làm việc, kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, văn hóa công sở của công chức, viên chức thuộc cơ quan, đơn vị; bên cạnh đó sẽ kiểm tra việc thực hiện công tác tiếp công dân, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của công chức, viên chức trong việc thực thi công vụ.
Thông qua chương trình kiểm tra nhằm đánh giá đầy đủ kết quả thực hiện công tác CCHC, cải cách chế độ công vụ, công chức và kỷ cương hành chính của thành phố năm 2017. Chỉ ra những mặt còn hạn chế, tồn tại, kịp thời chấn chính, đề xuất biện pháp, giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác CCHC của thành phố Sơn La năm  2017 và những năm tiếp theo./.

Cầm Giang