Họp Tổ công tác tìm hài cốt liệt sỹ và công nhận liệt sỹ
Ngày 21.9, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tổ trưởng Tổ công tác tìm kiếm hài cốt liệt sỹ và công nhận liệt sỹ đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác tìm kiếm hài cốt liệt sỹ Mùi Văn Chính tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào tỉnh Nghệ An

Mộ liệt sỹ Mùi Văn Chính - con trai của Mẹ Việt Nam Anh hùng Mùi Thị Dậu ở xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu,hy sinh tại tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào, đã được Đội quy tập liệt sỹ của Bộ Quốc phòng đưa hài cốt về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, trên bia mộ chỉ ghi tên là Chính, do đó, việc xác minh gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, thân nhân liệt sỹ và các sở, ban, ngành liên quan đã tổ chức nhiều đợt tìm kiếm mộ liệt sỹ Mùi Văn Chính, nhưng vẫn chưa xác định được.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, bàn giải pháp tìm kiếm mộ liệt sỹ Mùi Văn Chính, tập trung ưu tiên rà soát lại cáchồ sơ liên quan đến việc quy tập, xácđịnh ADN trong những ngôi mộ chưa có danh tính tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Thủy đề nghị tổ công tác, tập trung thu thập thêm thông tin hồ sơ về phần mộ liệt sỹ Mùi Văn Chính trong quá trình quy tập;phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xác định ADN những phần mộ vô danh; đồng thời tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Sơn La và Nghệ An tìm kiếm, xác minh chính xác phần mộ liệt sỹ Mùi Văn Chính trong thời gian sớm nhất./.
Cầm Giang