Hội nghị Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ nhất khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày 6/10, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ nhất khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Hội nghị đã tham gia xây dựng vào Dự thảo về Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022; Báo cáo kết quả công tác tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022; Báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2017-2022. Xác định nhiệm vụ trọng tâm khâu đột phá trong năm 2017 là xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, đến nay 100% cơ sở Hội, 14/14 đơn vị Hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó trên 50% đơn vị đạt xuất sắc, không có đơn vị yếu kém. Từ đầu năm đến nay, Hội Cựu chiến binh tỉnh  tập trung tuyên truyền hội viên chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Hiện có 570 mô hình CCB sản xuất kinh doanh, trong đó 26 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 6 HTX, 161 hộ kinh doanh dịch vụ, 377 trang trại gia trại đã giải quyết việc làm cho 6.845 lao động. Ngoài ra, các cấp hội đã gây quỹ nội bộ được 15.402 triệu đồng, giúp 5.826 hội viên có vốn phát triển kinh tế. Phong trào CCB tham gia xóa nhà dột nát cho hội viên nghèo luôn được chú trọng, đã bàn giao 4 nhà cho hội viên...

Hội nghị đã thông qua kế hoạch công tác Hội CCB quý IV năm 2017, trong đó tập trung tổ chức các hoạt động lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Hội CCB Việt Nam lần thứ VI; tham gia hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế -xã hội của địa phương; đẩy nhanh tiến độ xóa nhà dột nát cho hội viên; kiểm tra hiệu quả sử dụng vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội...

Quỳnh Ngọc