Hội nghị Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở
Ngày 20/9, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đã chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo.

9 tháng qua, Ban Chỉ đạo tỉnh đã tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức các hội nghị tập huấn về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, quy chế dân chủ trong các cơ quan Nhà nước, chính quyền trong tình hình mới cho gần 600 đại biểu.Đã có 5 huyện tổ chức đối thoại với nhân dân, doanh nghiệp nhằm nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để kịp thời giải quyết. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc đối với các tổ chức, công ty trên địa bàn tỉnh. Tổ chức khảo sát mức độ hài lòng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Khảo sát tại huyện Yên Châu và Thuận Châu trong 10 năm việc thực hiện về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn.
Thảo luận tại hội nghị các thành viên Ban Chỉ đạo đã cho ý kiến về việc nâng cao chất lượng hoạt động của các tiểu ban, tăng cường hoạt động kiểm tra giám sát tại các đơn vị, doanh nghiệp các huyện, Thành phố để quy chế dân chủ ở cơ sở đi vào nề nếp, phát huy quyền làm chủ của nhân dân.