Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 10
Ngày 27/9, các đồng chí: Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 10 (khóa XIV). Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 10.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến vào dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2017; kết quả công tác thu ngân sách 9 tháng, nhiệm vụ công tác thu ngân sách quý IV năm 2017; dự thảo Kế hoạch của Ban Thường vụ tỉnh ủy về “Tăng cường công tác dân vận của Đảng và chính quyền để góp phần đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, “tự diễn biến”, tự chuyển hóa” trong nội bộ ở các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị”; dự thảo Kế hoạch của Ban Thường vụ tỉnh ủy tổ chức phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; bầu bổ sung ủy viên Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy.

9 tháng qua, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 2.926,3 tỷ đồng, bằng 72,25% dự toán HĐND tỉnh giao (tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước); tổng số vốn đầu tư phát triển trên địa bàn ước đạt 9.011,8 tỷ đồng, đạt 66,8% kế hoạch năm, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm trước; cấp giấy chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký dự án đầu tư cho 91 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư 9.100 tỷ đồng (tăng gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm 2016), đã thu hút được một số tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư, chế biến sản phẩm cây ăn quả, dược liệu trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ gần 54 nghìn hộ ghép, trồng mới trên 2,1 triệu cây ăn quả; toàn tỉnh hiện có 39.160 ha cây ăn quả; 295 HTX nông nghiệp; triển khai kịp thời, hiệu quả công tác khắc phục thiệt hại do lũ quét tại huyện Mường La... Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững; công tác đối ngoại tiếp tục được chú trọng. Tăng cường công tác củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở; đẩy mạnh công tác phát triển Đảng, đặc biệt ở các cơ sở chưa có chi bộ, đảng viên, chi bộ thiếu bền vững, đã kết nạp được 1.680 đảng viên, thành lập mới 6 chi bộ...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chất đề nghị các cấp ủy tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương đẩy mạnh các giải pháp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, trong đó tập trung chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách tỉnh, cân đối chi thường xuyên từ thu ngân sách tỉnh; cân đối các nguồn vốn để tập trung khắc phục hậu quả lũ quét tại huyện Mường La; chuẩn bị tốt các nội dung cho Kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh; thực hiện tốt kế hoạch luân chuyển điều động cán bộ theo quy hoạch của Tỉnh ủy và theo Nghị quyết của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh; tiếp tục đổi mới các cuộc họp, nhất là những cuộc sơ kết, đánh giá các chỉ thị, nghị quyết; sớm ban hành và đẩy mạnh chủ trương tổ chức đối thoại để giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân; quan tâm chỉ đạo thực hiện chủ trương thi chọn các chức danh lãnh đạo, quản lý...

Việt Anh