Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh họp phiên thứ hai năm 2017
Chiều ngày 13/9, Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh đã tổ chức Phiên họp thứ hai năm 2017. Đánh giá kết quả công tác thi đua, khen thưởng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017. Đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Lò Mai Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh.

Đánh giá kết quả công tác thi đua, khen thưởng toàn tỉnh 9 tháng đầu năm 2017, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, công tác thi đua khen thưởng đã có những bước chuyển biến cả về nội dung và hình thức, đi vào chiều sâu, thực chất và đạt được nhiều kết quả nhất định. Phong trào thi đua các cấp, các ngành đã và đang trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Kết quả khen thưởng 9 tháng đầu năm, đã trao 11 Cờ thi đua của Chính Phủ, 8 Huân Chương Lao động cấp nhà nước; 13 Bằng khen của Thủ tướng Chỉnh phủ và trên 1.000 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Cầm Ngọc Minh đề nghị, các cấp, các ngành tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, thực hiện công khai, dân chủ, đảm bảo đúng quy trình và tiêu chuẩn quy định. Quan tâm đến các đôi tượng là tập thể nhỏ, những người trực tiếp công tác, lao động sản xuất, có đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung toàn tỉnh. Bên cạnh những kết quả đạt được đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế trong việc tổ chức phong trào thi đua ở một số địa phương, đơn vị chưa đồng đều, nhiều nội dung thi đua còn mang tính hình thức; việc bố trí, sắp xếp cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng ở một số cơ quan, đơn vị chưa phù hợp, trình độ năng lực còn hạn chế, yếu kém.
Triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017, để công tác thi đua khen thưởng của tỉnh tiếp tục đạt được hiệu quả cao về cả chất và lượng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thành viên Hội đồng thi đua khen thường tỉnh nâng cao tinh thần trách nhiệm; tập trung chỉ đạo các cơ quan đơn vị, hưởng ứng các phong trào thi đua, viết về gương tốt việc tốt, nhân rộng các điển hình tiên tiến.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, đánh giá việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước tại từng ngành, địa phương để phong trào đi vào chiều sâu hiệu quả. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu, đổi mới, có giải pháp chỉ đạo, thực hiện đạt hiệu quả cao./.

Cầm Giang