Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát về tình hình thực hiện Nghị quyết số 368/NQ ngày 18/3/2011 của HĐND tỉnh.
Chất lượng được chú trọng, quá trình thực hiện có lộ trình, bám sát theo quy hoạch là đánh giá của đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, trưởng Đoàn giám sát tại cuộc làm việc với huyện Thuận Châu ngày 07/9 về tình hình thực hiện Nghị quyết số 368 ngày 18/3/2011 của HĐND tỉnh quy hoạch về đầu tư phát triển các cơ sở giáo dục, y tế, tư vấn sức khỏe, cơ sở hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao cho thanh thiếu nhi tỉnh Sơn La đến năm 2020.

Trong những năm qua, huyện Thuận Châu đã quan tâm thực hiện tốt quy hoạch về đầu tư phát triển các cơ sở giáo dục, y tế, tư vấn sức khỏe, cơ sở hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao cho thanh thiếu nhi. Trong đó, tâp trung huy động, lồng ghép các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo bám sát quy hoạch được HĐND tỉnh phê duyệt. Đến nay, toàn huyện có 21 nhà bán trú cho học sinh với 166 phòng, tổng kinh phí thực hiện trên 19 tỷ đồng sử dụng từ nguồn ngân sách và nguồn xã hội hóa; huy động đóng góp đầu tư được 20/78 phòng hoạt động đoàn, đội; có 11 trạm Y tế đạt chuẩn quốc gia, lộ trình đến năm 2018 có 15 trạm đạt chuẩn quốc gia; có 27nhà văn hóa xã, 294 nhà văn hóa bản; quan tâm bổ sung, kiện toàn, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ tổng phụ trách đội, cán bộ dân số/KHHGĐ, y tế đáp ứng yêu cầu tổ chức hoạt động đoàn, đội, tư vấn sức khỏe cho thanh thiếu nhi…
Kết luận cuộc làm việc đồng chí Mai Thu Hương đề nghị huyện Thuận Châu cần tập trung đẩy nhanh tiến độ các trường đạt chuẩn và trạm y tế đạt chuẩn; tăng cường lồng ghép nhằm phát huy hiệu quả các thiết chế; đẩy mạnh công tác truyền thông đối với thanh thiếu nhi như: Giới thiệu việc làm, phổ biến khoa học kỹ thuật, tư vấn chăm sóc sức khỏe, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong việc thực hiện các thiết chế lĩnh vực văn hóa - xã hội./.

Sông Khương