43 doanh nghiệp và HTX được cấp chứng nhận VietGAP
Những năm qua, các doanh nghiệp, HTX trong tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hình thành chuỗi sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm bền vững. Đến nay, toàn tỉnh đã có 43 doanh nghiệp, HTX, với 86 sản phẩm nông nghiệp được cấp chứng nhận VietGAP về an toàn thực phẩm.

Trong tổng số 86 sản phẩm nông nghiệp được cấp chứng nhận VietGap có 21 chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp ổn định gồm: 12 chuỗi quả, 6 chuỗi rau, 2 chuỗi thịt lợn và 1 chuỗi mật ong. Với việc đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đưa các sản phẩm nông nghiệp trong tỉnh xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, từ đầu năm đến nay, Công ty TNHH Agricare Việt Nam đã phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khảo sát cấp mã số vùng trồng đối với sản phẩm xoài, nhãn của tỉnh, thực hiện xuất khẩu 3 đợt, với 6,8 tấn xoài tượng da xanh sang Úc. Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 113 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp và 381 HTX hoạt động theo Luật HTX năm 2012.
             Trọng Vinh