Trường PTDT bán trú tiểu học Mường Thải chuẩn bị năm học mới.

Trong những ngày này, các thầy cô giáo Trường PTDT bán trú tiểu học Mường Thải, huyện Phù Yên đang bắt tay vào lao động, tu sửa cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 trong tháng 7 vừa qua, một khối lượng đất, đá khoảng 6.000 m3 từ ta luy dương sạt lở tràn vào 2 phòng học và 2 phòng học có nguy cơ bị ảnh hưởng do sạt lở đất. Đây là công trình nhà lớp học 2 tầng 10 phòng học được nhà trường đưa vào sử dụng tháng 9/2017, đảm bảo cho hoạt động dạy và học của nhà trường. Do khối lượng đất đá lớn nên ít nhất 2 tháng nữa mới khắc phục xong.
Cũng do ảnh hưởng của mưa lũ tràn vào sân trường, lớp học, vườn hoa cây cảnh nên khối lượng công việc khá lớn, ngoài lực lượng giáo viên, nhà trường tiếp tục huy động phụ huynh học sinh cùng tham gia dọn dẹp, tu sửa cơ sở vật chất, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới. Được biết, năm học 2018-2019, Trường PTDT bán trú tiểu học Mường Thải có 19 lớp với 435 học sinh, trong đó có hơn 90 học sinh vào lớp 1. Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, bậc tiểu học sẽ tựu trường vào ngày 27/8, bắt đầu năm học mới vào ngày 5/9.

Bích Luyện- Hoàng Anh