Triển lãm bản đồ, ảnh tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử pháp lý” năm 2018 tại Phù Yên

Trong 2 ngày từ 16 - 17/4, Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Phù Yên tổ chức Triển lãm bản đồ, ảnh tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử pháp lý” năm 2018.

Nhân dân các dân tộc huyện Phù Yên đến tham quan triển lãm.

Triển lãm chuyên đề với bộ sưu tập tổng hợp, gồm: Hệ thống bản đồ, ảnh tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX; bản đồ, Atlas liên quan đến chủ quyền Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; tranh, ảnh tư liệu quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa qua các thời kỳ lịch sử; hình ảnh về đời sống, sinh hoạt của quân, dân huyện đảo Trường Sa hiện nay; những công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam và quốc tế về Hoàng Sa và Trường Sa đã xuất bản trong nước và quốc tế; Ảnh tư liệu phản ánh nhân dân các dân tộc Sơn La hướng về Hoàng Sa, Trường Sa, tham gia xây dựng, bảo vệ biên giới, biển đảo của Tổ quốc.

Triển lãm là cơ hội quý báu để tuyên truyền đến đông đảo tầng lớp nhân dân các dân tộc huyện Phù Yên hệ thống bản đồ, hình ảnh tư liệu, các ấn phẩm xuất bản, nhằm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng thời, động viên nhân dân tiếp tục nâng cao cảnh giác, phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, tuân thủ pháp luật Việt Nam và quốc tế về biển, đảo, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo của Tổ quốc.

Lò Thái (CTV)