sản phẩm "Cam Phù Yên" được chứng nhận "sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng"
Chiều 16/01/2018 tại Thành phố Hà Nôi, Tổng hội Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm KHCN- Phát triển nông thôn, Hội KHKT Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm và tổng kết chương trình xây dựng, quảng bá thương hiệu và sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng- uy tín- chất lượng cao.

Buổi tọa đàm quy tụ gần 100 doanh nghiệp, Hợp tác xã, địa phương có sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng tham dự. Vấn đề được đặt ra và được quan tâm nhiều nhất, đó là khơi thông nguồn vốn cho các doanh nghiệp làm nông nghiệp: Việc triển khai Nghị định 55/2015/NĐ-CP và các chính sách tín dụng của Chính phủ đã góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, mở rộng công nghiệp chế biến, phát triển ngành nghề truyền thống; tạo điều kiện thuận lợi để các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp tăng sức đầu tư cho hoạt động phát triển nông nghiệp...

Tại buổi tọa đàm, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La với sản phẩm "Cam Phù Yên" đã được nhận Bằng Chứng nhận sản phẩm “Đạt thương hiệu- sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng”. Đây là danh hiệu đòi hỏi các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương có thương hiệu, sản phẩm uy tín trên thị trường, được nhiều người tiêu dùng biết tới thông qua mua bán, sử dụng, quảng cáo, là các thương hiệu  sản phẩm đặc sản vùng miền, truyền thống có chất lượng cao, các sản phẩm đảm bảo về tiêu chuẩn hợp chuẩn, hợp quy, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành, được sản xuất theo công nghệ sạch, áp dụng kỹ thuật phù hợp trong sản xuất nông nghiệp.”

26982346 766035513591268 1289531856 o

Việc sản phẩm "Cam Phù Yên" được tổng hội Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam khảo sát, đánh giá và cấp Bằng Chứng nhận “sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng” một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của "Cam Phù Yên", từng bước đưa hình ảnh "Cam Phù Yên" tới đông đảo người dân trong cả nước, đồng thời nâng cao giá trị thương hiệu "Cam Phù Yên".

Hoàng Việt
Chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện Phù Yên