Phù Yên: 223 khách hàng của xã Nam Phong đã được cấp điện trở lại.
11 giờ 30 phút ngày 16/01/2018, Điện lực Phù Yên đã cấp điện trở lại cho 2 trạm biến áp Mó Sách và Đá Mài với 223 khách hàng của xã Nam Phong sau hơn 3 tháng mất điện vì mưa lũ.

Trận mưa lũ xảy ra trên địa bàn huyện Phù Yên ngày 10 và 11/10/2017 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống điện lưới và trạm biến áp của huyện. Có 1 trạm biến áp bị lũ cuốn trôi, gần 6.000 km đường dây điện bị trôi, bị đất đá vùi lấp, 137 cột cao thế, trung thế, hạ thế bị gẫy đổ, hư hỏng; trong đó có 71 cột bị gãy đổ, trô; 23 cột phải thay đổi hướng tuyến, gây mất điện tại địa bàn 20 xã, thị trấn, ước thiệt hại trên 20 tỷ đồng. Riêng xã Nam Phong có 3 vị trí cột 35KV bị sạt lở, vùi lấp, hơn 600 m đường dây điện bị đứt và bị cuốn trôi, gây mất điện cho 223 khách hàng của bản Đá Mài 1, Đá Mài 2 và Mó Sách trong nhiều tháng. Do đường giao thông bị chia cắt, gây ảnh hưởng lớn đến việc vận chuyển cột, vật tư. Phải đến ngày 20/12/2017, các đơn vị thi công mới vận chuyển cột bằng đường sông để thi công tuyến này. Do thay đổi hướng tuyến mới nhiều vị trí cột phải thi công bằng phương pháp thủ công nên tiến độ thi công cũng bị chậm lại.
Với sự vào cuộc kịp thời của cán bộ công nhân Công ty Điện lực Sơn La, Điện lực Phù Yên cũng như các đơn vị phối hợp và sự nỗ lực khắc phục khó khăn của các đơn vị thi công về đường giao thông, điều kiện thời tiết bất lợi, như vậy, sau hơn 3 tháng bị mất điện do ảnh hưởng của mưa lũ, đến ngày 16/01/2018,  đã có 100% số khách hàng của huyện Phù Yên được cấp điện trở lại.

Bích Luyện