Nâng cao trách nhiệm giám sát đầu tư của cộng đồng

Ngày 10/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phù Yên phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác giám sát đầu tư của cộng đồng và thanh tra nhân dân năm 2018 cho 108 thành viên Ban giám sát đầu tư của cộng đồng và thanh tra nhân dân của 27 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến và nghiên cứu chuyên đề về tổ chức và hoạt động của ban thanh tra nhân dân ở xã, phường, thị trấn; tổ chức và hoạt động ban giám sát đầu tư của cộng đồng xã, phường, thị trấn; các hình thức và quy trình giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; hướng dẫn thi hành pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; các mẫu biên bản hội nghị, biên bản kiểm phiếu; các mẫu kế hoạch, quyết định, chương trình, báo cáo… cùng một số nội dung quan trọng khác.
Thông qua hội nghị tập huấn giúp cho các học viên nắm bắt được những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư của cộng đồng, nâng cao kỹ năng giám sát, phản biện xã hội, kịp thời phát hiện, kiến nghị với chính quyền các cấp, các cơ quan có thẩm quyền ngăn chặn và xử lý các sai phạm ở cơ sở./.
      Tâm Hạnh