Kiểm tra ATVSLĐ tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh

Thực hiện Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018, ngày 14.5, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn, vệ sinh lao động của tỉnh đã đến kiểm tra tình sử dụng lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phù Yên.

Đoàn tập trung kiểm tra các nội dung về công tác bảo hộ lao động, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, lập hồ sơ vệ sinh lao động, hồ sơ bệnh nghề nghiệp… Đồng thời, kiểm tra thực tế môi trường lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Qua kiểm tra, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cơ bản thực hiện đầy đủ công tác bảo hộ chăm sóc sức khỏe người lao động theo quy định, không có tai nạn lao động xảy ra trong doanh nghiệp.
Tuy nhiên một số doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện đầy đủ công tác giám sát lao động. Đoàn đã nhắc nhở, kết hợp tuyên truyền hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh lao động theo Nghị định 39/2016 của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 19/2016 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động.
Đây là hoạt động nằm trong Tháng an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 nhằm góp phần tăng cường trách nhiệm của người sử dụng lao động trogn công tác đảm bảo ATVSLĐ; kịp thời xử lý nghiêm những đơn vị vi phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động; đồng thời nâng cao ý thức của người lao động về an toàn, vệ sinh lao động, bảo đảm sự ổn định và phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại cơ sở./.
                    Cầm Giang