Giải cứu thành công 2 nạn nhân Phù Yên bị lừa bán sang Trung Quốc
Ngày 22/01 Đội CSĐTTP về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Quỳnh Nhai đã giải cứu thành công 2 nạn nhân là: Sồng Thị Sú, sinh năm 1999 và Sồng Thị Măng, sinh năm 2003 (cả 2 cùng trú tại bản Suối Pa, xã Kim Bon, huyện Phù Yên) bị lừa bán sang Trung Quốc.

Theo lời kể của các nạn nhân, trước đó các nạn nhân có quen với một đối tượng không rõ danh tính qua mạng xã hội, sau đó đối tượng này đã dụ dỗ 2 nạn nhân sang Trung Quốc bán quần áo với mức lương hậu hĩnh. Ngày 22/01 hai em Sồng Thị Sú và Sồng Thị Măng đã trốn gia đình bắt xe khách ra thành phố Sơn La, sau đó tiếp tục bắt tuyến xe khách Sơn La - Lào Cai để sang kia biên giới. Tuy nhiên khi đến địa phận xóm 2, xã Mường Giàng thì được các chiến sĩ Công an huyện Quỳnh Nhai giải cứu.

Hiện Công an huyện Quỳnh Nhai đã bàn giao 2 nạn nhân về cho gia đình đồng thời tiếp tục điều tra xác minh làm rõ vụ việc./.
 Đình Hải