Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Suối Tọ
Ngày 25/3, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) huyện Phù Yên đã tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Suối Tọ, năm 2020.

Các đại biểu tham dự Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Suối Tọ, năm 2020

Ảnh: Bình Minh (Trung tâm TT - VH huyện Phù Yên)

Cuộc diễn tập được tiến hành theo hai giai đoạn, giai đoạn 1: Ban Chỉ huy những vấn đề cấp bách về bảo vệ rừng và PCCCR xã tổ chức Hội nghị bất thường quán triệt công điện cấp trên; nhận định, đánh giá tình hình, dự kiến các tình huống; xác định nội dung, biện pháp ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn; triển khai công việc cần làm ngay và giao nhiệm vụ cụ thể, tổ chức hiệp đồng PCCCR cho các lực lượng; giai đoạn 2: Thực hành ứng phó tình huống chữa cháy rừng thông qua thực binh, với tình huống xảy ra cháy rừng diện rộng tại khu vực rừng thuộc bản Lũng Khoai, xã Suối Tọ. Với tinh thần khẩn trương, nhanh chóng, các lực lượng tại chỗ của bản, xã tích cực vào cuộc chữa cháy rừng, đám cháy nhanh chóng dập tắt, ngăn chặn cháy rừng lan rộng, kịp thời cứu người bị nạn do quá trình tham gia chữa cháy rừng gây ra. Thông qua diễn tập, góp phần nâng cao khả năng chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ huy những vấn đề cấp bách về bảo vệ rừng và PCCCR của xã; tăng khả năng phối hợp và huy động lực lượng theo phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCCR. Cuộc diễn tập được Ban Chỉ đạo diễn tập PCCCR huyện Phù Yên đánh giá đạt loại Giỏi.

Thực binh ứng phó với tình huống chữa cháy rừng tại bản Lũng Khoai, xã Suối Tọ.

Ảnh: Bình Minh (Trung tâm TT - VH huyện Phù Yên).

Lãnh đạo UBND huyện Phù Yên tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

trong diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Suối Tọ, năm 2020.

Ảnh: Bình Minh (Trung tâm TT - VH huyện Phù Yên)

Nhân dịp này, UBND huyện Phù Yên đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị, phục vụ và thực hành diễn tập.