Đại hội Đảng bộ xã Huy Bắc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025
Trong 2 ngày (19 và 20/3), Đảng bộ xã Huy Bắc, huyện Phù Yên đã tổ chức Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đại hội được Ban Thường vụ Huyện ủy Phù Yên chọn làm Đại hội điểm cấp xã, thị trấn của huyện. Dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện Tổ công tác số 7 của Ban Thường vụ tỉnh ủy; tập thể Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy Phù Yên và 80 đại biểu đại diện cho 326 đảng viên thuộc 14 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Huy Bắc.

Đại hội Đảng bộ xã Huy Bắc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Huy Bắc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người đạt 33 triệu đồng/người/năm (tăng 2,13 lần so với năm 2015). Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5,7%. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã đã vận động nhân dân đóng góp 8 tỷ đồng, hơn 15 nghìn ngày công, bê tông hóa 24 km đường giao thông, xây 10 nhà văn hóa bản, nâng cấp sửa chữa 3 trường học. Năm 2019, xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm, trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã kết nạp 76 đảng viên.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Huy Bắc đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phát triển thương mại, dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp nâng cao đời sống người dân. Phấn đấu xây dựng 2 bản đạt tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 3,9%; tỷ lệ lao động có việc làm trên dân số trong độ tuổi lao động đạt 85%, tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo trên 80%...

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện Phù Yên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 và văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 15 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXI đã bầu 5 đồng chí vào Ban Thường vụ Đảng ủy xã; bầu Bí thư, 2 Phó Bí thư đảng ủy; bầu Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; bầu 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phù Yên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ xã Huy Bắc khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngay sau Đại hội, Tổ công tác số 7 của Ban Thường vụ tỉnh ủy; Ban Thường vụ huyện ủy đã tổ chức họp rút kinh nghiệm về công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức Đại hội Đảng bộ xã để chỉ đạo đại hội các đảng bộ trực thuộc Huyện ủy trong thời gian tới.