Thông báo Ban hành mới 02 TTHC và quy trình nội bộ giải quyết lĩnh vực gia đình thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của cấp xã, thị trấn; bãi bỏ 06 TTHC lĩnh vực gia đình thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của UBND huyện trên địa bàn huyện Phù Yên

Thực hiện Quyết định số 2756/QĐ-UBND ngày 19 tháng 12 năm 2023 của UBND tỉnh Sơn La về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính và phê duyệt Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung và bị bãi bỏ trong lĩnh vực Gia đình; lĩnh vực Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Ủy ban nhân dân huyện Phù Yên thông báo ban hành mới 02 TTHC và quy trình nội bộ giải quyết lĩnh vực gia đình thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của cấp xã, thị trấn; bãi bỏ 06 TTHC lĩnh vực gia đình thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của UBND huyện trên địa bàn huyện Phù Yên cụ thể như sau:
1. Công bố 02 danh mục thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Gia đình của cấp xã, thị trấn. (Có Phụ lục I kèm theo).
2. Công khai bãi bỏ 06 danh mục thủ tục hành chính và quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện có số thứ tự 15, 16, 17, 18, 19, 20 mục A3 Gia đình, phần II thủ tục hành chính cấp huyện ban hành kèm theo Thông báo số 90/TB-UBND ngày 09/4/2021 của UBND huyện về việc Thông báo niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính và quy trình nội bộ giải quyết TTHC lĩnh vực Văn hoá và Thông tin thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của UBND huyện Phù Yên (Có phụ lục II kèm theo).
3. Phê duyệt 02 quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Gia đình của cấp xã, thị trấn. (Có Phụ lục III kèm theo).
4. Công khai ban hành mới 02 TTHC và quy trình nội bộ giải quyết lĩnh vực gia đình thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của cấp xã, thị trấn; bãi bỏ 06 TTHC lĩnh vực gia đình thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của UBND huyện theo hình thức niêm yết công khai tại Phòng Văn hóa và Thông tin (Địa chỉ: Tầng 4 nhà công vụ UBND huyện, Tiểu khu 4 Thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) và tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Uỷ ban nhân dân huyện Phù Yên (Địa chỉ: Tiểu khu 2 Thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La).
5. Văn phòng HĐND-UBND huyện, UBND các xã, thị trấn đăng tải công khai danh mục ban hành mới 02 TTHC và quy trình nội bộ giải quyết lĩnh vực gia đình thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của cấp xã, thị trấn; bãi bỏ 06 TTHC lĩnh vực gia đình thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của UBND huyện trên trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân huyện (Địa chỉ truy cập: http://phuyen.sonla.gov.vn, mục thủ tục hành chính) và trên Cổng thông tin điện tử của UBND các xã, thị trấn. Ủy ban nhân dân huyện Phù Yên thông báo để các cơ quan, đơn vị, tổ chức và công dân được biết và thực hiện.