Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính Quý III/2024 trên địa bàn tỉnh Sơn La
(Sở Nội vụ) Trong Quý III/2024, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh Sơn La đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) một cách toàn diện, sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực. Nhiệm vụ chuyển đổi số trong xây dựng chính quyền thân thiện, được cấp ủy, chính quyền quan tâm triển khai thực hiện, tạo chuyển biến về lề lối làm việc của chính quyền các cấp từ quản lý hành chính sang phục vụ Nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
anh tin bai

Hội nghị Ban Chỉ đạo CCHC, Chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh Sơn La.

Công tác kiểm tra, rà soát văn bản QPPL được thực hiện thường xuyên và có nhiều kết quả tích cực. Cập nhật 10 văn bản QPPL do HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành vào cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật. Tổ chức thành công Hội thi báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên cấp xã giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Sơn La; Hội nghị tuyên truyền các văn bản Luật mới cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện; tuyên truyền viên pháp luật cấp xã năm 2024 được tổ chức với tổng số đại biểu tham dự là 2.925 người.

anh tin bai
Hội nghị tuyên truyền các văn bản luật mới cho báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, huyện và tuyên truyền viên pháp luật cấp xã.

Cải cách TTHC tiếp tục được đẩy mạnh với quyết tâm tập trung cắt giảm thời gian giải quyết hồ sơ TTHC theo Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020 - 2025. Các sở, ngành tập trung rà soát, đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa quy trình, quy định TTHC, điều kiện kinh doanh, trọng tâm là 55 nhóm TTHC thuộc 12 lĩnh vực ưu tiên rà soát được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn; tổng số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương hiện nay là 2.452 TTHC; công bố, công khai kịp thời, đầy đủ, chính xác TTHC trên Cơ sở dữ liệu quốc gia. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết TTHC đúng hạn đạt trên 99,87%. Kiểm tra công tác kiểm soát TTHC tại Sở Y tế; Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND huyện Sông Mã, Sốp Cộp; tổ chức 01 cuộc thanh tra chuyên đề về trách nhiệm thực hiện công vụ của cán bộ, công chức trong việc giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức đối với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tiếp tục triển khai thực hiện rà soát, sắp xếp, tổ chức bộ máy các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh theo quy định tại Nghị định số 107/2020/NĐ-CP ngày 14/9/2020 của Chính phủ; rà soát, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định số 120/2020/NĐ-CP ngày 07/10/2020 của Chính phủ. Tham gia ý kiến việc thành lập, kiện toàn 21 tổ chức phối hợp liên ngành. Tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện Đề án quản lý biên chế công chức trong cơ quan của HĐND, UBND cấp tỉnh, cấp huyện; số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập các tổ chức hội đặc thù và cán bộ, công chức cấp xã giai đoạn 2023 - 2026; điều chỉnh giao số lượng, cơ cấu ngạch, hạng chức danh nghề nghiệp cho 08 cơ quan, đơn vị. Hoàn thiện vị trí việc làm gắn với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; phê duyệt đề án vị trí việc làm cho 12 UBND các huyện, thành phố; 01 Sở, ban, ngành (Sở Tài chính).

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức được quan tâm triển khai thực hiện, nhằm góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Triển khai công tác rà soát nhu cầu thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức, ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch tuyển dụng viên chức cho 07 cơ quan, đơn vị. Hoàn thành tổ chức mở được 47 lớp với 3.108 học viên.

Triển khai có hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Tổng các nguồn vốn đầu tư công thực hiện trong năm 2024 là 4.397,962 tỷ đồng, trong đó: kế hoạch vốn năm trước được phép kéo dài thời gian thực hiện sang năm 2024 là 509,637 tỷ đồng; kế hoạch vốn năm 2024 là 3.888,325 tỷ đồng. Đến 23/9/2024 giá trị giải ngân đạt 1.919,350 tỷ đồng, bằng 43,642% tổng kế hoạch vốn giao, bằng 48,758% số vốn đã phân bổ chi tiết.

Các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục tập trung vào hoàn thiện cơ chế chính sách về xây dựng, phát triển, quản lý, vận hành, khai thác hệ thống thông tin phục vụ chính quyền điện tử phù hợp với định hướng của Chính phủ và hướng dẫn của bộ, ngành. Cung cấp dịch vụ công trực tuyến: tổng số dịch vụ đã cung cấp 1.234 dịch vụ công trực tuyến; tỷ lệ hồ sơ trực tuyến qua các dịch vụ công: 36.606/39.907 hồ sơ (đạt 91.73%); tỷ lệ dịch vụ công phát sinh hồ sơ trực tuyến: 211/262 dịch vụ (đạt 80.53%); tỷ lệ hồ sơ TTHC số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC đạt 77,07%.

Quang Hậu - Thuý Sâm

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ  HUYỆN PHÙ YÊN

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Phù Yên

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số: 30/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/8/2024