Phù Yên quán triệt các văn bản về phòng, chống tham nhũng
    Ngày 4/10, 250 đại biểu là chủ tài khoản, kế toán các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện đã được UBND huyện Phù Yên tổ chức quán triệt, phổ biến các văn bản về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và các văn bản pháp luật liên quan.

Các đại biểu đã được quán triệt 8 văn bản luật gồm: luật phòng chống tham nhũng; Nghị định 59 ngày 01/7/2019 quy định chi tiết và biện pháp thi hành luật phòng chống tham nhũng; luật thi hành án dân sự; Nghị định 130 ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn, trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; Thông tư 07 của Chính Phủ về quy định về thẩm quyền, nội dung thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng; các loại tội phạm về phòng chống tham nhũng theo quy định của Bộ Luật hình sự năm 2015; luật Phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn áp dụng xử lý hình sự đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về PCCC; Nghị Định 71/2023/NĐ-CP về sửa đổi bổ sung nghị định 112/2020/NĐ-CP về xử lý cán bộ, công chức viên chức.

anh tin bai

Hội nghị quán triệt, phổ biến các văn bản về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và các văn bản pháp luật liên quan

Với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong phòng chống tham nhũng, qua hội nghị nhằm giúp các chủ tài khoản, kế toán các cơ quan, đơn vị nắm và chấp hành nghiêm các văn bản pháp luật; thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống tham nhũng, tiêu cực gắn với việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; khuyến khích cán bộ Đảng viên phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi tham nhũng, tiêu cực, hành vi bao che, ngăn cản việc chống tham nhũng, đặc biệt ở những ngành, lĩnh vực, địa phương, đơn vị có dư luận xã hội phản ánh.

Lan Anh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ  HUYỆN PHÙ YÊN

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Phù Yên

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số: 30/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/8/2024