Thông báo Tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp, giải quyết khó khăn, vướng mắc từ các tổ chức, doanh nghiệp 06 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn huyện

Căn cứ Quyết định số 22/QĐ-UBND ngày 09/01/2023 về việc ban hành Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước huyện Phù Yên năm 2023;

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 13/01/2023 về việc đối thoại trực trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với nhân dân và doanh nghiệp năm 2023;

UBND huyện Phù Yên thông báo tổ chức đối thoại trực tiếp, giải quyết khó khăn, vướng mắc từ các doanh nghiệp, HTX 6 tháng đầu năm 2023 như sau:

I. CHỦ TRÌ HỘI NGHỊ

- Thường trực Uỷ ban nhân dân huyện.

II. NỘI DUNG

1. Trực tiếp trao đổi, giải đáp những thắc mắc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các tổ chức, doanh nghiệp về lĩnh vực Kế hoạch và Đầu tư.

2. Tiếp nhận, tiếp thu ý kiến đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng thực thi nhiệm vụ, phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức huyện.

3. Tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp để kịp thời có biện pháp hỗ trợ phù hợp.

4. Đối với những Phiếu đăng ký tham gia đối thoại gửi đúng nội dung, đúng thời gian quy định: Được trả lời, giải đáp trực tiếp tại Hội nghị. Trường hợp doanh nghiệp được mời dự Hội nghị nhưng vì lý do khách quan có báo cáo vắng mặt, UBND huyện sẽ gửi kết quả trả lời theo địa chỉ ghi trên phiếu đăng ký tham gia đối thoại.

5. Trường hợp những phản ánh, kiến nghị trực tiếp tại Hội nghị chưa thể giải đáp ngay, UBND huyện sẽ có văn bản trả lời cụ thể. Đối với những phản ánh, kiến nghị vượt thẩm quyền, UBND huyện tiếp thu, tổng hợp báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

6. Thời gian đăng ký tham gia đối thoại

Từ ngày 11/7/2023 đến ngày 20/7/2023, các doanh nghiệp gửi Phiếu đăng ký tham gia đối thoại theo mẫu ban hành kèm theo thông báo này đến địa chỉ: Văn phòng HĐND - UBND huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La - Tầng 01 trụ sở UBND huyện.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN.

- Dự kiến ngày 26/7/2023 (1/2 ngày, bắt đầu từ 8h00).

2. Địa điểm

- Hội trường Trung tâm huyện.

3. Thành phần tham dự

- Thường trực UBND huyện chủ trì.

- Đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc huyện uỷ.

- Lãnh đạo Công an huyện và Ban chỉ huy quân sự huyện.

- Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn có liên quan thuộc UBND huyện.

- Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện có kiến nghị, phản ánh.

1. Văn phòng HĐND - UBND huyện

- Đăng tải Thông báo tổ chức đối thoại trên Cổng thông tin điện tử của UBND huyện.

- Tiếp nhận, tổng hợp Phiếu đăng ký tham gia đối thoại về lĩnh vực Kế hoạch và Đầu tư chuyển phòng Tài chính - Kế hoạch.

2. Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện

- Chủ trì tiếp nhận các vụ việc, nội dung phản ánh, kiến nghị đối với lĩnh vực Kế hoạch và Đầu tư cần thiết phải tổ chức đối thoại, tham mưu cho Thường trực UBND huyện giao cho các phòng, ban chuyên môn có liên quan tham mưu giải quyết.

- Tham mưu ban hành Giấy mời tham dự Hội nghịTải về

đối thoại gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp liên quan.

- Chủ trì tổng hợp, xây dựng nội dung chương trình Hội nghị đối thoại, báo cáo Thường trực UBND huyện trước ngày 24/7/2023.

3. Các phòng, ban chuyên môn huyện

- Chuẩn bị nội dung trả lời, giải đáp những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp theo Phiếu đăng ký tham gia đối thoại gửi Phòng Tài chính - Kế hoạch tổng hợp trước ngày 22/7/2023.