Phù Yên phấn đấu doanh thu du lịch đạt trên 12 tỷ đồng
Năm 2023, huyện Phù Yên phấn đấu thu hút khoảng 30.000 khách du lịch, doanh thu đạt 12,5 tỷ đồng. Để hoàn thành mục tiêu, UBND huyện tiếp tục triển khai Đề án phát triển du lịch huyện giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó, tập trung vào hoạt động du lịch trải nghiệm lịch sử, văn hóa; nghỉ dưỡng và ẩm thực; du lịch văn hóa tâm linh tại các khu di tích lịch sử.
Đội văn nghệ xã Quang Huy biểu diễn tại Hội thi ẩm thực Tết Xíp xí năm 2022.

Đồng thời, kết hợp với tham quan du lịch với quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng, sản phẩm OCOP của địa phương. Kết nối với các huyện giáp ranh Bắc Yên, Mộc Châu, Vân Hồ hình thành các tour du lịch, điểm đến hấp dẫn du khách. Bảo tồn, phát triển các di sản văn hóa; tập huấn lưu giữ và truyền dạy các loại hình nghệ thuật dân tộc để phục vụ du khách và quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống của vùng đất con người Phù Yên.

Khải Hoàn - Báo Sơn La