Mô hình tổ liên kết phụ nữ chăn nuôi gà xã Huy Thượng phát triển tốt.
Xã Huy Thượng  nằm gần trung tâm huyện, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Trên địa bàn xã có nhiều hộ gia đình chăn nuôi gà nhưng quy mô còn nhỏ lẻ, không tập trung; kiến thức về khoa học kỹ thuật, giống, vốn đầu tư cho phát triển chăn nuôi còn hạn chế, nhiều phụ nữ thiếu việc làm. Đời sống của nhân dân trong đó có phụ nữ còn nhiều khó khăn.

Mô hình tổ liên kết phụ nữ chăn nuôi gà xã Huy Thượng, huyện Phù Yên

Tháng 8/2019, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Phù Yên tổ chức mô hình tổ liên kết phụ nữ chăn nuôi gà” cho 20 hội viên phụ nữ thuộc các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo tại bản Chằm Chài, xã Huy Thượng với tổng kinh phí dự án là 190 triệu đồng. Tham gia mô hình, mỗi hội viên đã được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật quy trình chăm sóc con giống, vệ sinh chuồng trại, phòng ngừa dịch bệnh. Đến nay sau gần 2 tháng triển khai thực hiện, mô hình nuôi gà của các hộ gia đình đang sinh trưởng và phát triển tốt. Và nếu thành công, đây sẽ là hướng đi mới trong chuyển dịch cơ cấu ,cây trồng tại địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, xây dựng NTM./.

Tâm Hạnh – Bình Minh