Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phù Yên lần thứ XX

Ngày 10/5, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phù Yên tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phù Yên lần thứ XX

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phù Yên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thông qua nghị quyết xác định 21 chỉ tiêu, 17 nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của huyện đến năm 2025, thể hiện quyết tâm xây dựng huyện Phù Yên trở thành huyện phát triển khá của tỉnh.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp triển khai nhiệm vụ. Đến nay, huyện đã hoàn thành và vượt kế hoạch 5/21 chỉ tiêu nghị quyết Đại hội; các chỉ tiêu khác cơ bản bảo đảm tiến độ đề ra. Công tác thu ngân sách trên địa bàn đạt 295,3 tỷ đồng, đạt 52,4% chỉ tiêu nghị quyết đại hội. Xây dựng và tổ chức thực hiện 9 đề án cụ thể hóa Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XX. Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, mở rộng sản xuất hàng hóa, tập trung vào những sản phẩm nông nghiệp là thế mạnh của huyện như cây ăn quả có múi, xây dựng thương hiệu gạo Phù Yên, tỏi Phù Yên... theo hướng sản xuất hữu cơ gắn với liên kết chuỗi giá trị sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản trên địa bàn.

Đội ngũ cán bộ các cấp của huyện ngày càng được nâng cao, đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng theo hướng đồng bộ theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm". Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng ở đảng bộ xã gắn với củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở. Trong nửa nhiệm kỳ, toàn Đảng bộ đã kết nạp 457 quần chúng ưu tú vào Đảng…

Đại biểu dự Hội nghị.

Nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến hết nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phù Yên tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh uỷ; chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện công tác xây dựng Đảng; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế huy động mạnh mẽ các nguồn lực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân... Phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Huy Thành