Hội nghị BCH huyện đoàn lần thứ 16
Sáng ngày 22/7, BCH Huyện đoàn Phù Yên đã tổ chức hội nghị lần thứ 16, sơ kết công tác Đoàn và phong trào TNN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.
6 tháng qua, huyện đoàn Phù Yên đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động phong phú, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên. Toàn huyện đã xây dựng nhiều công trình, phần việc thanh niên chào mừng bầu cử Đại biểu QH khóa 14 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 như: Huy động hơn 1.000 lượt đoàn viên tham gia các hoạt động tình nguyện do huyện và các tổ chức chính trị, đoàn thể phát động về tổ chức trồng 600 cây xanh, tổ chức 2 đợt tình nguyện, với gần 500 lượt đoàn viên tham gia vệ sinh môi trường, thu gom 27m3 rác thải; tổ chức tốt các hoạt động đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, tổ chức 5 buổi tư vấn việc làm cho thanh niên, với gần 3.500 lượt đoàn viên tham gia; tiếp tục duy trì vay vốn ủy thác của Ngân hàng CSXH với tổng dư nợ 43 tỷ 650 triệu đồng; phát động phon trào ủng hộ chương trình “Bát cháo yêu thương-Chung tay vì bệnh nhân nghèo” với hàng trăm lượt đoàn viên tham gia; tổ chức tốt phong trào thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, với 2000 ngày công tham gia làm mới 8km đường giao thông, tu sửa trên 29km đường nông thôn, gần 30km kênh mương được nạo vét, làm mới 1 nhà văn hóa, vv các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được tổ chức thường xuyên.
Hoi nghi BCH khoa 17
Hội nghị BCH huyện đoàn lần thứ 16

Trong 6 tháng cuối năm 2016, Huyện đoàn Phù Yên tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, an sinh xã hội. Tập trung triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, tiếp tục thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và thành công bầu cử Đại biểu QH khóa 14 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Đẩy mạnh các phong trào thanh niên theo hướng phát triển quy mô, tiếp tục đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa tới các tầng lớp thanh thiếu nhi; nâng cao chất lượng, tính thiết thực của các hoạt động, đảm bảo tính bền vững của các phong trào. Hội nghị cũng đã triển khai quán triệt nội dung Nghị quyết đại hội XII của Đảng; triển khai kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội XII của Đảng; kế hoạch tổ chức Đại hội đoàn các cấp, tiến tới đại hội đại biểu đoàn TNCS HCM huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017-2022.
Minh Công