Hội Cựu chiến binh huyện Phù Yên: Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày 19/4, Hội Cựu chiến binh huyện Phù Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là đại hội điểm được Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức tại Phù Yên.

Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Phù Yên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Hội CCB huyện Phù Yên hiện có 27 tổ chức hội xã, thị trấn và 4 tổ chức hội cơ quan hành chính sự nghiệp. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, đã kết nạp 762 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 5.492 hội viên. 5 năm qua, cán bộ, hội viên cựu chiến binh huyện Phù Yên đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện. Toàn hội đã tập hợp, đoàn kết, năng động, sáng tạo hoạt động đúng định hướng Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh trong giai đoạn cách mạng mới”. Trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, luôn quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ V đề ra, có sự phát triển mới về mọi mặt và đạt hiệu quả trên 3 lĩnh vực: Chính trị, tư tưởng và tổ chức, các chỉ tiêu đề ra đều đạt, một số chỉ tiêu vượt Nghị quyết Đại hội đề ra. Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân. Ghi nhận những thành tích đạt được trong các phong trào thi đua, nhiệm kỳ qua, Hội CCB huyện Phù Yên được Hội CCB Việt Nam tặng 8 Bằng khen, UBND tỉnh tặng 16 Bằng khen, Hội CCB tỉnh tặng 32 Bằng khen, UBND huyện tặng 185 giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Phù Yên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 đã thông qua Nghị quyết, phấn đấu: 100% đảng viên, 95% số cán bộ, hội viên được học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Hội CCB các cấp; 100% cán bộ Hội cơ sở, cán bộ Chi hội được tập huấn nghiệp vụ công tác Hội; phát triển 600 đến 700 hội viên mới/nhiệm kỳ; phấn đấu tổ chức hội cơ sở đạt 95%, Chi hội đạt 92% trong sạch, vững mạnh trở lên; gia đình cựu chiến binh văn hóa đạt 94% trở lên...

Đình Thành