Phù Yên tổ chức thành công kỳ họp chuyên đề thứ 11 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Chiều ngày 14/11, HĐND huyện đã tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 11 khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm xem xét, quyết định những vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND huyện phát sinh giữ hai kỳ họp thường lệ năm 2023.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe UBND huyện trình 11 tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về: điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023 vốn ngân sách trung ương thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (lần 2); điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách địa phương năm 2023 (lần 3); điều chỉnh vốn sự nghiệp năm 2023 đã phân bổ chi tiết thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia (lần 2); phân bổ chi tiết một số nguồn chi thường xuyên năm 2023 (đợt 4); phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án khởi công mới giai đoạn 2021-2025 (lần 3); phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án khởi công mới kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 (lần 5); phân bổ nguồn vốn thu tiền sử dụng đất năm 2022 chuyển nguồn sang năm 2023; điều chỉnh vốn sự nghiệp năm 2022 đã phân bổ chi tiết thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia lần 2; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022 vốn ngân sách Trung ương thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (lần 4); điều chỉnh một số nội dung của Nghị quyết số 137 ngày 16/12/2022 của HĐND huyện về dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023 (lần 1) và điều chỉnh một số nội dung của Nghị quyết số 138 ngày 16/12/2022 của HĐND huyện phân bổ dự toán chi ngân sách cấp huyện và mức bổ sung cân đối ngân sách ch các xã, thị trấn năm 2023 (lần 1).

anh tin bai

Đại biểu, biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết của kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện và dành thời gian để các đại biểu HĐND huyện thảo luận. Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, Kỳ họp chuyên đề thứ 11 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.

anh tin bai

Đồng chí Cầm Văn Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, thường trực HĐND huyện đề nghị đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri trước kỳ họp thường lệ thứ 7 HĐND huyện; UBND huyện, các ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình chủ động triển khai thực hiện các Nghị quyết đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất; Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện và đại biểu HĐND huyện cần tăng cường giám sát quá trình tổ chức thực hiện các Nghị quyết, phấn đấu hoàn thành đây và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 đã đề ra./.

Tâm Hạnh - Trung tâm TT-VH Phù Yên.