Phiên họp thứ 31 UNND huyện
Sáng 25/1, đồng chí Đặng Quang Hưng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện , chủ trì Phiên họp thứ 31, UBND tỉnh khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2024. Dự phiên họp có các đồng chí Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Uỷ viên UBND huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND 27 xã, thị trấn.
anh tin bai

Trong tháng 1 UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh ngày từ những ngày đầu năm 2024 và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; các hoạt động đối ngoại được duy trì, củng cố và phát triển; các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024 được triển khai theo đúng kế hoạch. Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia góp ý vào các nhiệm vụ giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tháng 2/2024 gồm: Kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân năm 2024 và phát triển vùng nguyên liệu đối với ngành nông nghiệp; các vấn đề liên quan tới quản lý sử dụng đất đai; Triển khai kế hoạch tiễn công dân lên đường nhập ngũ năm 2024, đón công dân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương; Việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội dịp Tết nguyên đán. Đồng thời Tổ chức Ký cam kết tăng cường công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường năm 2024 giữa Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

anh tin bai

Các đơn vị Ký cam kết tăng cường công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường năm 2024

Kết luận hội nghị đồng chí chủ tịch UBND huyện đồng chí Đặng Quang Hưng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đề ra, rà soát bổ sung, hoàn thiện chương trình, kế hoạch, kịch bản tăng trưởng và triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, gắn với việc phát động và thực hiện các phong trào thi đua. Xây dựng phương án và triển khai phương án điều hành dự toán thu, chi ngân sách, phân bổ chi tiết, tổ chức thực hiện các nguồn vốn ngay từ đầu năm. Vận dụng và triển khai tốt các cơ chế, chính sách của Trung ương, của tỉnh vào địa bàn, tiếp tục thực hiện tốt chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) gắn với thành lập Hợp tác xã, tạo bước đột phá mới ngay từ đầu năm 2024. Đảm bảo an ninh trật tự, duy trì thực hiện nghiêm túc chế độ trực chiến sẵn sàng chiến đấu dịp trước trong và sau tết Nguyên đán; Tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết cho nhân dân trên địa bàn và các nhiệm vụ được giao theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn./.

Bình Minh - Trung tâm TTVH huyện