HĐND huyện tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 7, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp HĐND huyện khoá XXI, Kỳ họp chuyên đề lần thứ bảy nhiệm kỳ 2021-2026

Ảnh cắt từ Video TTTTVH huyện

- Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật số 47/2019/QH14 ngày 22/11/2019 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Nghị quyết số 629/2019/UBTVQH14 ngày 30/01/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn một số hoạt động của HĐND; Thông báo số 671-TB/HU ngày 10/11/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về nội dung, thời gian, công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ bảy HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

- Ngày 07/12/2022 Hội Đồng nhân dân huyện huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ bảy.

Các Đại biểu HĐND huyện khoá XXI, dự Kỳ họp chuyên đề lần thứ bảy nhiệm kỳ 2021-2026

- Tham dự kỳ họpĐồng chí Cầm Văn Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tọa Kỳ họp; Các đồng chí Thường trực huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc UBND huyện, phóng viên Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện và 35 đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các Đại biểu bỏ phiếu biểu quyết thông qua 07 nghị quyết của HĐND huyện

- Tại Kỳ họp, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã xem xét, thảo luận thông qua nội dung, chương trình Kỳ họp, xem xét, thảo luận, thống nhất và biểu quyết thông qua 07 nghị quyết của HĐND huyện, cụ thể:

(1). Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư 02 dự án khởi công mới giai đoạn 2021-2025.

(2). Nghị quyết Quyết định chủ trương đầu tư một số dự án khởi công mới  giai đoạn 2021-2025 (lần 3).

(3). Nghị quyết điều chỉnh một số nội dung của Nghị quyết số 113/NQ-HĐND ngày 29/8/2022 của HĐND huyện về phân bổ chi tiết nguồn vốn ngân sách Trung ương thực hiện 03 Chương trình MTQG năm 2022 (vốn sự nghiệp) lần 2.

(4). Nghị quyết về Kế hoạch Đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách tỉnh đối ứng thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới.

(5). Nghị quyết Kế hoạch Đầu tư công năm 2022 nguồn vốn ngân sách tỉnh đối ứng thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới.

(6). Nghị quyết miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện.

(7). Nghị quyết bầu Ủy viên UBND huyện.

- Tại kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Phù Yên đã nhận định: Nhiệm vụ năm 2022 hết sức nặng nề khi chúng ta phải phục hồi, phát triển kinh tế trong bối cảnh gia tăng các xung đột vũ trang trong khu vực và trên thế giới gây ảnh hưởng không nhỏ về kinh tế, chính trị; bên cạnh đó là những thay đổi bất thường của thời tiết, khí hậu, thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Phù Yên đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND huyện. Để các Nghị quyết của HĐND huyện sớm đi vào cuộc sống, sau Kỳ họp, đề nghị đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả Kỳ họp với cử tri; truyền tải các Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp để cử tri nắm bắt kịp thời, tăng cường giám sát. Đồng thời đề nghị UBND huyện quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua tại Kỳ họp; báo cáo kết quả thực hiện về HĐND huyện theo quy định. Tăng cường hơn nữa công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về đất đai, môi trường, thu ngân sách,... và các vấn đề khác được cử tri quan tâm. Cán bộ, quân và dân trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong lao động, sản xuất, công tác và học tập, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đề ra.

Tác giả: Admin - Phù Yên