HĐND huyện khóa XX tổ chức phiên họp thứ 40
Sáng ngày 1/11, HĐND huyện khóa XX đã tổ chức phiên họp thứ 40 nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá kết quả hoạt động tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11/2019, đồng thời cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Hồ Đăng Thanh, ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 10, thường trực HĐND huyện đã ban hành 7 công văn, 14 báo cáo và 2 Nghị quyết đối với những vấn đề phát sinh trong tháng 10. Thường trực HĐND cũng tổ chức tiếp công dân thường kỳ; tiếp tục giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, của UBND huyện và tiếp nhận, giải quyết kiến nghị cử tri, đơn thư tại xã Huy Tân; việc ban hành văn bản tại các xã, thị trấn; việc bồi thường giải phóng mặt bằng tuyến đường Tân Phong – Bắc Phong – Đá Đỏ từ năm 2015-2018 do huyện làm chủ đầu tư; tổng hợp, báo cáo kết quả tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND huyện cùng một số nhiệm vụ khác. Phiên họp cũng thông qua kết quả tiếp nhận xem xét, giải quyết đơn thư tháng 10 của thường trực HĐND huyện; Những vấn đề phát sinh trong tháng 10; Chất vấn Phòng GD&ĐT huyện về “kết quả triển khai việc giải quyết chi trả chế độ theo Nghị định 116 ngày 24/10/2010 của Chính phủ đối với những trường hợp cán bộ, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nghỉ thai sản đến thời điểm hiện tại”. Phiên họp cũng cho ý kiến vào một số văn bản thuộc thẩm quyền trong tháng 10/2019 cùng một số nội dung quan trọng khác.

Kết luận phiên họp, đồng chí Hồ Đăng Thanh, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện đề nghị thường trực HĐND, UBND và các ngành chức năng trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ đã được thống nhất tại phiên họp, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vạt chất, nội dung để chuẩn bị tổ chức kỳ hợp thứ 9 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Tâm Hạnh