Tổng công ty HUD trao tặng số quà trị giá 300 triệu đồng cho Trường THPT Phù Yên nhân dịp trường THPT Phù Yên được vinh dự trao tặng Huân Chương Lao động hạng Ba
Tiếp tục chuỗi hoạt động xã hội của năm 2014, ngày 6/12, nhân dịp Trường THPT Phù Yên kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, Tổng công ty HUD trao 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho những học sinh có thành tích cao và các học sinh nghèo vượt khó của Trường THPT Phù Yên, cùng với số tiền 200 triệu đồng để trang bị một phòng máy vi tính phục vụ việc giảng dạy và học tập của Trường.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhờ kẻ trồng cây”… trong suốt quá trình xây dựng và phát triển 25 năm qua CBNV và người lao động Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, hoạt động xã hội, hỗ trợ phát triển giáo dục bằng việc tham gia và ủng hộ kinh phí cho nhiều đợt vận động thực hiện công tác an sinh xã hội do các cấp các ngành phát động, đồng thời chủ động tới các vùng đặc biệt khó khăn để thăm hỏi, giúp đỡ và tặng quà cho nhân dân, nhất là đồng bào các vùng miền núi, hải đảo xa xôi còn nhiều khó khăn. Trong năm 2014, Đảng ủy, Chính quyền, tổ chức Công đoàn Đoàn TN HUD đã có nhiều hoạt ủng hộ cho các gia đình, các học sinh, nhà trường còn khó khăn ở miền núi như Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Sơn La…

Ông Cầm Anh Tuấn - Chánh văn phòng HUD, đại diện HUD trao quà cho Trường THPT Phù Yên

Nhận món quà trên, đại diện Nhà trường cho biết, đây là sự động viên quý báu để khuyến khích các học sinh đang theo học tại Trường THPT Phù Yên học tập, rèn luyện cố gắng trở thành con ngoan trò giỏi đóng góp sức mình cho sự phát triển của đất nước.

Trong 50 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Phù Yên là một trong những chiếc nôi đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La và đất nước. Nửa thế kỷ qua, trường đã có 10.158 học sinh tốt nghiệp THPT, trong đó 80% là học sinh dân tộc thiểu số.

Nhiều cựu học sinh của trường đang là những nhân tố tích cực hoạt động ở các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quân sự trên khắp mọi miền Tổ quốc, trong đó có nhiều cựu học sinh là cán bộ chủ chốt của tỉnh Sơn La và huyện Phù Yên. Ông Cầm Ngọc Minh – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cũng là một cựu học sinh tại đây.