Ngày hội “Tuổi trẻ Sơn La với văn hoá giao thông”
Ngày 20/9, Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức chương trình ngày hội “Tuổi trẻ Sơn La với văn hoá giao thông” tại trường THCS Thị Trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, thu hút sự tham gia của gần 550 đại biểu, giáo viên, học sinh.
anh tin bai

Thi vẽ tranh, thuyết trình tranh về chủ đề “An toàn giao thông

Ngày hội diễn ra nhiều nội dung thú vị, hấp dẫn như: giáo dục kỹ năng về an toàn giao thông thông qua tiểu phẩm dưới hình thức sân khấu hóa; tham gia cuộc thi vẽ tranh, thuyết trình tranh vẽ về chủ đề “An toàn giao thông”; giao lưu, trả lời các câu hỏi gắn với tuyên truyền về an toàn giao thông trong học đường; hướng dẫn cách lựa chọn và sử dụng mũ bảo hiểm đúng quy định; xử lý các tình huống có nguy cơ xảy ra tai nạn; kỹ năng quan sát, đi đúng phần đường, làn đường quy định; nhận diện các biển báo giao thông.

anh tin bai

Chương trình cũng trao tặng 50 chiếc mũ bảo hiểm cho 50 em học sinh trong trường; tặng 4 giải thưởng cho 4 đội tham gia thi vẽ tranh.

anh tin bai

Hướng dẫn học sinh lái xe an toàn

Trước thực tế ở một số địa phương, lứa tuổi học sinh có nhiều em được gia đình cung cấp phương tiện giao thông phục vụ cho việc di chuyển đến lớp học, việc tổ chức ngày hội “Tuổi trẻ Sơn La với văn hoá giao thông” góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tự giác tuân thủ pháp luật; xây dựng các chuẩn mực, hành vi, nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông; góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông ở cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương.

Lan Anh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ  HUYỆN PHÙ YÊN

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Phù Yên

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số: 30/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/8/2024