Phù Yên hoàn thành khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020
Đến nay,  Hội đồng nghĩa vụ quân sự  27 xã, thị trấn đã hoàn thành việc  tổ chức khám sơ tuyển cho trên 800 thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự tuổi từ 18 – 27,  thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2020

Phù Yên khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

Xác định công tác  khám sơ tuyển sức khỏe NVQS là nhiệm vụ quan trọng nhằm đánh giá , kết luận bước đầu sức khỏe, phẩm chất chính trị, đạo đức, văn hóa cho công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ;  là tiền đề để đánh giá việc đăng ký quản lý ngồn  công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập nhũ tại cơ sở. Từ ngày 5 đến  ngày 18/10 HĐNVS quân sự huyện Phù Yên  đã chỉ đạo HĐNVQS tại các cơ sở phối hợp với trạm y tế của 27 xã thị trấn trên địa bàn tiến hành khám sơ tuyển cho trên 800 công dân có  đủ điều kiện được phát lệnh gọi khám sơ tuyển sức khỏe khám sàng lọc các bước gồm: đo chiều cao, cân nặng, chỉ số vòng ngực, đo huyết áp, nhịp tim mạch, dị tật, dị dạng, tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật… Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị, đồng thời thực hiện tốt khâu sơ tuyển nên 842/824  thanh niên đã đến đúng thời gian quy định đạt 98% quân số, thái độ hợp tác và chấp hành đúng theo yêu cầu khám tuyển. Kết quả qua khám sơ tuyển đã có 537 công dân của Phù Yên đủ điều kiện sức khỏe NVQS cấp huyện trong thời gian tới,  đạt 65% .

Bình Minh