Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại huyện Phù Yên

Ngày 13/6, đồng chí Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại huyện Phù Yên.

Đồng chí Vi Đức Thọ,  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại huyện Phù Yên. Ảnh: Tâm Hạnh (CTV)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, huyện Phù Yên có 1.301 thí sinh dự thi tại 3 điểm thi, với 58 phòng thi. Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi, huyện đã ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi; chỉ đạo các trường chú trọng công tác ôn luyện kiến thức cho học sinh. 3 điểm thi tại Trường THPT Tân Lang, Trường THPT Phù Yên và Trường THPT Gia Phù, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi, như: Bàn ghế, phòng thi, phòng bảo quản đề thi, phòng y tế, hệ thống điện, quạt... đều đã được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo yêu cầu. Các điểm thi cũng đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn khu vực thi; phương án chăm sóc sức khỏe cho cán bộ làm nhiệm vụ coi thi và thí sinh dự thi, đảm bảo phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ, thiên tai, an toàn giao thông, điện lưới trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Đồng chí Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tặng quà trường THPT Tân Lang, Phù Yên. Ảnh: Tâm Hạnh (CTV)

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Vi Đức Thọ đánh giá cao sự quan tâm của huyện về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 30 ngày 5/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Rà soát các phương án, điều kiện phục vụ kỳ thi chu đáo; chủ động các phương án cho mọi tình huống xảy ra, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công.

Nguồn Báo Sơn La: https://baosonla.org.vn/thoi-su-chinh-tri/dong-chi-chu-tich-uy-ban-mttq-viet-nam-tinh-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2023-tai-huyen-phu-yen-gjaAw9l4R.html

Tâm Hạnh (Trung tâm TT-VH Phù Yên)