Phù Yên: Tổ chức hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân
Ngày 25/1 (mùng 4 Tết), tại khu rừng bản Nhọt, xã Gia Phù, huyện Phù Yên, Ban quản lý khu Di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp đã tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023, thu hút hàng nghìn lượt người dân cùng du khách trong và ngoài tỉnh tham gia.
Đông đảo người dân và du khách tham gia các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân tại huyện Phù Yên.
Người dân và du khách thắp hương tại khu Di tích.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, người dân và du khách đã thành kính thắp nén hương thơm, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh tuổi xuân, xương máu, chiến đấu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Người dân và du khách tham gia ném còn.

Thi hái hoa dân chủ.
Sôi nổi trò chơi bịt mắt bắt vịt.

Các đại biểu và du khách còn được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, như: Ném còn, kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt, đố vui có thưởng và vòng xòe đại đoàn kết các dân tộc thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia vào các hoạt động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu năm mới xuân Quý Mão 2023.

Vòng xòe đại đoàn kết.
Người dân và du khách tham gia vòng xòe.

Các hoạt động trên góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, bồi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự cường, khơi dậy sức sáng tạo của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc huyện Phù Yên nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung; tạo khí thế thi đua sôi nổi trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội để thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội Đảng các cấp.

Minh Công (Trung tâm TT - VH huyện Phù Yên)