Phù Yên tiếp nhận 119 quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương

Quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương

PTV: Thưa quý vị và các bạn! Trong những tết đang cận kề, 119 quân nhân, những người con ưu tú của quê hương Phù Yên thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị 2 năm trước đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương trong niềm tự hào của bản thân, gia đình, đơn vị và quê hương;

Gặp chiến sỹ Lò Đức Cường, bản Bùa Chung, xã Tường Phù, huyện Phù Yên trong ngày xuất ngũ trở về, chúng tôi nhận ra ở Cường sự chững chạc tự tin của người lính được tôi rèn trong môi trường quân ngũ; Sau khi hoàn thành 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, Cường rất vui và phấn khởi vì mình đã hoàn thành nghĩa vụ của một công dân với Tổ quốc trong mùa xuân này.

PV anh Lò Đức Cường, bản Bùa Chung, xã Tường Phù, huyện Phù Yên: “Tôi trở về địa phương Hôm nay tôi thấy rất vui bởi vì sau hai năm xa nhà thì tôi với cả mọi người trong gia đình rất là vui mừng rất là nhớ gia đình nhớ mọi người nếu bạn bè trong 2 năm tôi đã học hỏi được rất nhiều thứ khác nữa”.

Đón con trai sau 2 năm xa nhà, hoàn thành nhiệm vụ đối với Tổ Quốc, ông Đinh Trọng Pền trú tại bản Thải, xã Mường Thải, huyện Phù Yên vô cùng phấn khởi khi thấy con trai sau 2 năm đã trưởng thành, học hỏi được tinh thần không ngại khó khăn gian khổ và tính kiên trì mà không phải ai ở lứa tuổi còn trẻ cũng hiểu và trải nghiệm.

PV ông Đinh Trọng Pền trú tại bản Thải, xã Mường Thải, huyện Phù Yên: “Cháu trong quá trình đi nhập ngũ được hai năm hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương thì cũng trong dịp Tết Nguyên Đán với gia đình thì rất phấn khởi vì cháu đã trưởng thành và đã hoàn thành nhiệm vụ của Đảng và nhà nước giao phó về địa phương, với trách nhiệm là người xa người mẹ thì chúng tôi cũng rất vui và phấn khởi, cũng nhân dịp trong năm mới này thì cũng chuẩn bị đón xuân cũng đón các cháu về nữa thì gia đình rất vui vẻ và ấm cúng”

Trong đợt xuất ngũ năm 2024, Ban chỉ huy quân sự huyện Phù Yên đã tiếp nhận 119 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; Trong suốt quá trình 2 năm rèn luyện, đã có nhiều đồng chí được kết nạp Đảng, vinh dự đứng trong hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam; Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều quân nhân còn được khen thưởng trong các kỳ hội thao, hội thi, phong trào thi đua và là điển hình trong phong trào thi đua quyết thắng ở đơn vị.

PV Thượng úy Vũ Thế Anh, Phó Đại đội trưởng đại đội 18, Trung đoàn 148, sư đoàn 316: “Được đưa các chiến sĩ xuất ngũ năm 2024 trở về địa phương đây là một niềm vinh dự rất là tự hào lớn đối với tôi, đặc biệt là trong dịp đầu xuân này và mong muốn của tôi rằng mặc dù các đồng chí chiến sĩ đã được xuất ngũ vào ngày hôm nay, tuy nhiên về phẩm chất Bộ đội cụ Hồ sẽ gắn liền với các đồng chí đến suốt cuộc đời và sau này”.

Ra quân trở về với cuộc sống đời thường, các quân nhân ai cũng mang trong mình một tâm thế mới, những khát vọng và dự định trong tương lai; Điều đáng quý nhất với họ chính là đã học hỏi được những kiến thức, tính kỷ luật, sự bản lĩnh trưởng thành của người lính bộ đội Cụ Hồ đã từng được tôi luyện trong môi trường quân đội, đây chính là hành trang vững chắc để họ vững tin trong mùa xuân mới; Đồng thời tiếp thêm động lực, động viên các thanh niên ưu tú của quê hương Phù Yên sẵn sàng lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong mùa xuân 2024 sắp tới.

Lan Anh-Trung tâm TT-VH Phù Yên