Phù Yên phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024
Sáng ngày 20/2, Tại khu đô thị Đống Đa, thị trấn Phù Yên, UBND huyện Phù Yên tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024,

Toàn cảnh lễ ra quân

Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Viết Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, cùng tập thể lãnh đạo BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, LLVT huyện và đông đảo đoàn viên thanh niên.

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do UBND huyện tổ chức góp phần thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, qua đó chung tay bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong giai đoạn 2019-2023, bình quân mỗi năm huyện Phù Yên trồng mới trên 450ha rừng, cây phân tán các loại trồng được trên 1 triệu cây, độ che phủ rừng đến hết năm 2023 đạt 49,04%, đây là những kết quả tích cực góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan thiên nhiên và nâng cao tiêu chí chất lượng môi trường sống cho Nhân dân. Trong thời gian tới, huyện Phù Yên tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, hội viên đoàn viên và Nhân dân đối với việc trồng cây, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Ngay sau lễ phát động, tập thể lãnh đạo BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các phòng ban chuyên môn và LLVT huyện của huyện đã tiến hành trồng 30 cây Bàng Đài Loan trên 36 tháng tuổi, có đường kính gốc 20 cm, chiều cao từ 4 mét trở lên tại các vị trí được quy hoạch trồng cây xanh ở khu đô thị Đống Đa, thị trấn Phù Yên.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây

Thực hiện: Minh Công - Trung tâm TTVH huyện