Phù Yên khai mạc hội thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tiểu học” năm học 2023-2024
Sáng ngày 06/12, tại Nhà hàng Phù Hoa, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Phù Yên đã tổ chức lễ khai mạc hội thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, bậc Tiểu học” năm học 2023 – 2024.
anh tin bai

Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, bậc Tiểu học” năm nay thu hút 47 giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp đến từ 28 đơn vị trường có cấp Tiểu học trên địa bàn huyện tham gia. Từ ngày 06/12-15/12, các giáo viên dự thi sẽ trải qua 2 phần thi gồm: Trình bày 1 biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục nơi giáo viên đang giảng dạy và thực hành giảng 1 tiết tổ chức hoạt động giáo dục tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó; Giáo viên được bốc thăm ngày giảng, bài, lớp, trường thi giảng và có thời gian chuẩn bị cho tiết tổ chức hoạt động giáo dục. Cả 2 phần thi này sẽ đánh giá toàn diện về kiến thức, khả năng sư phạm, khả năng sáng tạo của giáo viên trong công tác chủ nhiệm lớp.

Qua hội thi lần này nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, học sinh; Tạo điều kiện để các giáo viên có dịp thể hiện kỹ năng sư phạm, trình độ chuyên môn; Khuyến khích động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học sáng tạo, học hỏi, trao đổi phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp; Đồng thời, đây cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm cấp TH tại huyện Phù Yên hiện nay, từ đó giúp Phòng GD và ĐT huyện có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kỳ mới.

Lan Anh