Người tốt việc tốt
Sáng Ngày 01/11 Trung tá/QNCN Đinh Đức Mùi, Trợ lý Tham mưu thuộc Ban CHQS huyện Phù Yên, Bộ CHQS tỉnh Sơn La đã trao lại số tài sản và nhiều loại giấy tờ quan trọng vừa nhặt được cho chị Đinh Thị Huỳnh (SN 2000, trú tại Bản Cù 2, xã Huy Tân, huyện Phù Yên

Đồng chí Trung tá Đinh Đức Mùi đã trả lại tài sản cho người đánh rơi

Khoảng 16h45 Chiều ngày 31/10/2023 trên đường từ đơn vị về nhà về qua khu vực chợ Trung tâm thị trấn Phù Yên, gần siêu thị Dũng Hằng, Trung tá/QNCN Đinh Đức Mùi, Trợ lý Tham mưu thuộc Ban CHQS huyện Phù Yên, Bộ CHQS tỉnh Sơn La nhặt được chiếc ví da có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng nên đã liên lạc để trả lại cho người đánh rơi. Ngay sau khi nhặt được tài sản, kiểm tra bên trong ví đồng chí Đinh Đức Mùi phát hiện nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Đinh Thị Huỳnh (SN 2000, trú tại Bản Cù 2, xã Huy Tân, huyện Phù Yên) cùng số tiền 1.5 triệu đồng đã báo cáo vụ việc tới chỉ huy đơn vị, đồng thời liên lạc lại với chủ nhân chiếc ví, đến 08.00 sáng ngày 01/11/2023 tại Ban CHQS huyện Phù Yên Trung tá Đinh Đức Mùi đã trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất của Trung tá/QNCN Đinh Đức Mùi là việc làm nhỏ song rất ý nghĩa trong khi cả nước và Quân đội đang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần làm sáng đẹp hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân. Một tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện học tập và noi theo./.

Bài và ảnh: Thiếu tá Đinh Gia Phong -Trợ lý Chính trị, Ban CHQS huyện Phù Yên