Chương trình “ Xuân đoàn kết, Tết thắm tình quân dân” tại Bản Dinh xã Mường Bang, huyện Phù Yên năm 2024

anh tin bai

Ngày 29/1/2024 tại điểm tái định cư bản Dinh xã Mường Bang, huyện Phù Yên, Ban CHQS huyện Phù Yên phối hợp với Huyện đoàn Phù Yên, UBND xã Mường Bang và một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà hảo tâm đồng hành tổ chức Chương trình “Xuân đoàn kết, Tết thắm tình quân dân” Xuân Giáp Thìn 2024.

Dự và chung vui cùng Chương trình có đồng chí Hồ Đăng Thanh ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Ngọc Đinh ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện. Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện, UBND xã Mường Bang, các nhà hảo tâm và Nhân dân trên địa bàn. Đồng hành với chương trình có cán bộ, QNCN Ban CHQS huyện, Huyện đoàn Phù Yên, cán bộ công chức xã Mường Bang, giáo viên, học sinh và đông đảo Nhân dân Bản Dinh, xã Mường Bang.

Trong khuôn khổ chương trình, diễn ra các hoạt động giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân; thi gói bánh chưng; thi đấu thể thao và các trò chơi dân gian, đốt lửa hội xuân, thăm khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí…tạo không khí vui tươi phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân trên địa bàn.

Tiết mục  văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân

Để sẻ chia với những khó khăn trong dịp tết của người dân điểm bản tái định cư khi di chuyển lên nơi quê hương mới, Ban tổ chức chương trình đã kết nối, kêu gọi các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện trao tặng 57/57 hộ dân điểm bản tái định cư 57 xuất quà Tết mỗi xuất gồm gạo, giò, bánh chưng tết,  sữa và bánh kẹo; Trao 20 phần quà tết  gồm nhu yếu phẩm và gạo cho các  hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bản; Ban Thường vụ Huyện đoàn Phù Yên chuyển trao 20 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập… Đồng thời chuyển trao 20 chăn ấm của một số nhà hảo tâm tới 20 hộ nghèo, hộ cận nghèo….

Đồng chí Hồ Đăng Thanh ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện

anh tin bai

Đồng chí Hà Ngọc Đinh ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện  trao tặng cho các hộ dân điểm bản tái định xuất quà Tết

Chương trình "Xuân đoàn kết, Tết thắm tình quân dân” là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Phù Yên dịp Tết đến xuân về. Qua đó, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giáo dục cán bộ, chiến sĩ, học sinh, đoàn viên thanh niên và nhân dân về nét đẹp văn hóa truyền thống tết cổ truyền dân tộc; khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc, sẻ chia một phần những khó khăn về vật chất, tinh thần đối với đồng bào mỗi dịp Tết, thắt chặt tình cảm đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân, tiếp thêm động lực để người dân điểm bản tái định cư bản Dinh, xã Mường Bang phấn đấu lao động sản xuất vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống trên quê hương mới./.

Đinh Phong (Ban CHQS huyện Phù Yên)