Bộ Công an phát động Cuộc thi “Dữ liệu cuộc sống - Data for life”
Thực hiện Thư mời số 6282/TM-C06-TTDLDC ngày 30/8/2023 của Cục CSQLHC về TTXH Bộ Công an phát động Cuộc thi “Dữ liệu cuộc sống - Data for life” nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng các tài năng công nghệ trẻ trong việc phát huy tính sáng tạo để nghiên cứu, đưa ra những ý tưởng và sản phẩm công nghệ thông tin thiết thực phục vụ tiến trình chuyến đối số quốc gia.

“Dữ liệu cuộc sống - Data for life”

Để lan tỏa sâu rộng Cuộc thi tới các tầng lớp cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Công an tỉnh trân trọng đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thành phố quan tâm chỉ đạo một số nội dung sau:

Tuyên truyền, quảng bá về Cuộc thi “Dữ liệu cuộc sống - Data for life” bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, sinh động để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia. Quy định về Cuộc thi như sau:

* Đối tượng tham gia: Công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước hoặc nước ngoài; người nước ngoài sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

* Hình thức, nội dung Cuộc thi: Các thí sinh được cung cấp mẫu, giả lập về dân cư, căn cước, định danh điện tử và các nguồn dữ liệu hợp pháp khác do ban tổ chức cung cấp hoặc thí sinh tự chuẩn bị. Thí sinh cần phải nghiên cứu các sản phẩm công nghệ là phần mềm, phần cứng ứng dụng thực tiễn cuộc sống dưới sự cố vấn của Ban cố vấn Cuộc thi và thuyết trình demo, trĩnh diễn về sản phẩm của mình trước Ban Giám khảo Cuộc thi. Vòng chung khảo sẽ được đăng tải lên landing Page Cuộc thi trên Báo điện tử VNExpress, độc giả sẽ bình chọn điểm số, sau bình chọn sẽ được cộng điểm thưởng vào bảng điểm tổng. Vòng chung kết 2 Cuộc thi sẽ được trực tuyến công khai trên báo chí, truyền hình và các phương tiện thông tin đại chúng.

* Cách thức dự thi:

Đơn đăng ký dự thi (biểu mẫu tại đây)

Bản mô tả ý tưởng/sản phẩm thể hiện lý do ra đời, cách thức vận hành, điểm nổi bật trong ý tưởng hoặc giải pháp công nghệ, kết quả đạt được khi ứng dụng ý tưởng/sản phẩm vào thực tế (xem biểu mẫu tại đây)

Video/ảnh chụp thuyết minh giới thiệu về ý tưởng/sản phẩm (nếu có).

Bản cam kết quyền sở hữu trí tuệ và sản phẩm chưa từng đạt giải tại các cuộc thi khác (xem biểu mẫu tại đây)

* Giải thưởng: 01 giải nhất trị giá 200.000.000 vnđ; 01 giải nhì trị giá 100.000. 000 vnđ; 01 giải ba trị giá 50.000.000 vnđ; 02 giải khuyến khích trị giá 10.000. 000 vnđ.

* Thời gian: Từ ngày 07/8 đến ngày 24/11/2023; Thời gian đăng ký trực tuyến: Từ ngày 07/8 đến trước ngày 15/9/2023 tại địa chỉ (form đăng ký trên landing page của Báo điện tử Vnexpress.net) và trên trang diendanchuyendoiso.gov.vn.

Thông tin liên hệ: Trung tá Nguyễn Thị Minh Phong, Đội trưởng, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh, ĐT: 0865.646.398/ 069.2680155.

Xem Kế hoạch, Thể lệ và quy chế Cuộc thi tại đây: Tải về